แบตเตอรี่รถยนต์ MG

ประวัติความเป็นมาของรถยนต์ MG    

             รถยนต์ MG เอ็มจีมอริส การาจ ) แบรนด์รถยนต์ของอังกฤษที่สามารถเก็บเกี่ยวรางวัลแห่งความสำเร็จมาแล้วมากมาย  มีศูนย์เทคนิควิศวกรรมยุโรปและศูนย์การออกแบบหลักอยู่ในเมืองเบอร์มิงแฮมประเทศอังกฤษ เพื่อออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ  รถยนต์เอ็มจีมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในประวัติศาสตร์ เก็บเกี่ยวรางวัลแห่งความสำเร็จมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างสถิติความเร็วระดับโลก รถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดในโลก แบรนด์รถแข่งคุณภาพดีที่สุด ปัจจุบัน MG มีรถยนต์หลากหลายรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย รถยนต์ MG นอกจากจะมีดีไซน์สวยสะกดสายตาแล้ว ยังมีเทคโนโลยีและระบบฟังชั่นอันล้ำสมัยเช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง ระบบประหยัดเชื้อเพลิง และ ระบบ Start - Stop Engine ซึ่งระบบเหล่านี้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพการเลือก แบตเตอรี่รถยนต์เอ็มจี จึงต้องเลือกให้ตรงรุ่น ตรงเทคโนโลยี เพื่ออายุการใช้งานที่คุ้มค่าและยาวนาน

 

สารบัญเนื้อหา 

รถยนต์ MG รุ่น ต่างๆใช้แบตตัวใหนบ้าง

รถยนต์ MG 3

แบตเตอรี่รถยนต์ MG 3

 

             รถยนต์สัญชาติอังกฤษ แบตเตอรี่มาตราฐานยุโรป นอกจากดีไซน์ที่สะกดทุกสายตาในรูปแบบ 5 ประตู ภายในยังพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย แล้ว แบตเตอรี่รถยนต์ MG 3 หล่ะเป็นเบบไหน

         วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟัง เเบตเตอรี่รถยนต์ MG 3 นั้นถูกออกแบบให้ใช้เเบตเตอรี่มาตรฐานยุโรป DIN 65 (ขั้วจม) ป้องกันการช๊อต มีฝาปิดขั้วบวกป้องกันการช๊อตมาอย่างดี จากประสบการณ์ของ Pong battery ที่ได้เปลี่ยนเเบตรถยนต์มาทุกรุ่นเเละทุกยี่ห้อ ขอบอกเลยว่า เเบตเตอรี่รถยนต์ MG 3 ทางค่ายใส่ใจเป็นอย่างมาก ด้วยตัวล็อคฐานถึง 2 ชั้น ช่างที่จะ เปลี่ยนเเบตเตอรี่รถยนต์ MG 3 จะต้องมีประสบการณ์ เลี้ยงระบบไฟฟ้าโดยการจ่ายไฟฟ้าอ่อนเข้าสู่รถยนต์ เเละขั้นตอนการถอดล็อก 2 ชั้นที่ช่างเองต้องมีเครื่องมือครบจึงจะสามารถถอด เปลี่ยนเเบตเตอรี่ MG ได้ อ่านต่อ... 

 

 

รถยนต์ MG 5 

แบตเตอรี่รถยนต์ MG 5

 

          รถยนต์สัญชาติอังกฤษ แบตเตอรี่มาตราฐานยุโรป ด้วยขุมพลัง เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร หัวใจสำคัญของขุมพลังนี้คือ เเบตเตอรี่รถยนต์ MG5 ที่เป็นมาตรฐานยุโรป ขั้ว DIN  CCA ที่สูงรองรับระบบไฟฟ้ารอบคัน

 

          วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟัง เเบตเตอรี่รถยนต์ MG 5 นั้นถูกออกแบบให้ใช้เเบตเตอรี่มาตรฐานยุโรป DIN (ขั้วจม) ป้องกันการช๊อต มีฝาปิดขั้วบวกป้องกันการช๊อตมาอย่างดี จากประสบการณ์ของ Pong battery ที่ได้เปลี่ยนเเบตรถยนต์มาทุกรุ่นเเละทุกยี่ห้อ ขอบอกเลยว่า เเบตเตอรี่รถยนต์ MG 5 ทางค่ายใส่ใจเป็นอย่างมาก ด้วยตัวล็อคฐานถึง 2 ชั้น ช่างที่จะ เปลี่ยนเเบตเตอรี่รถยนต์ MG 5 จะต้องมีประสบการณ์ เลี้ยงระบบไฟฟ้าโดยการจ่ายไฟฟ้าอ่อนเข้าสู่รถยนต์ เเละขั้นตอนการถอดล็อก 2 ชั้นที่ช่างเองต้องมีเครื่องมือครบจึงจะสามารถถอด เปลี่ยนเเบตเตอรี่ MG ได้ อ่านต่อ...

 

 

รถยนต์ MG 6 

แบตเตอรี่รถยนต์ MG 6

 

            รถยนต์ MG 6 มีฟังก์ชั่นสุดล้ำมากมาย ที่มีเทคโนโลยีฟังก์ชั่นเเบบใหม่ สุดล้ำที่ใครได้ลองต้องติดใจ ไม่ว่าจะเป็น DWTC (DYNAMIC WHEEL TORQUE CONTROL) , AUTO HOLD , STEERING WHEEL REMINDER , CORNERING LIGHT  ด้วยทั้งหมดนี้แบตเตอรี่รถยนต์ MG 6 จึงต้องใช้ขนาด DIN 75 เเบตทรงพลังกำลังสูง ที่มารองรับฟังก์ชั่นเหล่านี้

 

            วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟัง แบตเตอรี่ MG 6 เป็นแบตรุ่น DIN 75 ขั้วจมมาตรฐานยุโรป ป้องกันการช็อต มีตัวล็อคที่ฐาน 2 ชั้นตามแบบฉบับ MG  ตัวล็อคขั้ว บวก ต้องมีใช้ช่าที่มีประสบการณ์ในการถอดล็อกขั้วบวก  การเปลี่ยนเเบตเตอรี่รถยนต์ MG 6 ต้องระวังในการเลี้ยงระบบไฟฟ้า เพราะเนื่องจากหากไม่มีระบบไฟฟ้าหล่อเลี้ยง  ECU จะมีความคลาดเคลื่อน การเชื่อมต่อเลี้ยงระบบไฟฟ้า ต้องจ่ายไฟอ่อน โดยจ่ายไฟขั้ว บวก ไว้ที่ขั้วเเบต เเละขั้วลบไว้ที่ GROUND  อ่านต่อ...

 

 

รถยนต์ MG ZS

แบตเตอรี่รถยนต์ MG ZS

 

                        รถยนต์สัญชาติอังกฤษ แบตเตอรี่มาตราฐานยุโรป นอกจากดีไซน์ที่สะกดทุกสายตาในรูปแบบ 5 ประตู ภายในยังพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย แล้ว แบตเตอรี่รถยนต์ MG ZS หล่ะเป็นเบบไหน

 

            วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟัง เเบตเตอรี่รถยนต์ MG ZS นั้นถูกออกแบบให้ใช้เเบตเตอรี่มาตรฐานยุโรป DIN (ขั้วจม) ป้องกันการช๊อต มีฝาปิดขั้วบวกป้องกันการช๊อตมาอย่างดี จากประสบการณ์ของ Pong battery ที่ได้เปลี่ยนเเบตรถยนต์มาทุกรุ่นเเละทุกยี่ห้อ ขอบอกเลยว่า เเบตเตอรี่รถยนต์ MG ZS ทางค่ายใส่ใจเป็นอย่างมาก ด้วยตัวล็อคฐานถึง 2 ชั้น ช่างที่จะ เปลี่ยนเเบตเตอรี่รถยนต์ MG ZS จะต้องมีประสบการณ์ เลี้ยงระบบไฟฟ้าโดยการจ่ายไฟฟ้าอ่อนเข้าสู่รถยนต์ เเละขั้นตอนการถอดล็อก 2 ชั้นที่ช่างเองต้องมีเครื่องมือครบจึงจะสามารถถอด เปลี่ยนเเบตเตอรี่ MG ได้ อ่านต่อ...

 

รถยนต์ MG GS

แบตเตอรี่รถยนต์ MG GS

 

             เรากำลังคุยถึงรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโลโลยีสุดล้ำ ที่ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัย I-SMART มาด้วยระบบการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย  ระบบอัจฉริยะ มากมาย ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มี ขุมพลังอันสุดยอดอย่างเเบตเตอรี่ชนิดพิเศษ อย่างแบต AGM  

 

             แบตเตอรี่รถยนต์ MG GS มีความพิเศษ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆอย่างมาก จะต้องรองรับระบบไฟฟ้าทั้งคันที่มีความรวดเร็วของไฟ การลดเพิ่มของไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ทำงานในสภาวะที่มีการอัดจ่ายสูง "แต่" ใครจะไปคิดว่าชีวิตนี้เกิดมาจะเจอแบตเตอรี่รถยนต์ 12V ราคาเป็นหมื่น วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟัง ว่ามันพิเศษ ยังไง ใส่แบตปกติไม่ได้หรอ แปลงระบบได้มั้ย Pong battry มีคำตอบครับ อ่านต่อ...

 

รถยนต์ MG HS

แบตเตอรี่รถยนต์ MG HS

 

              เรากำลังคุยถึงรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโลโลยีสุดล้ำ ที่ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัย I-SMART มาด้วยระบบการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย  ระบบอัจฉริยะ มากมาย ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มี ขุมพลังอันสุดยอดอย่างเเบตเตอรี่ชนิดพิเศษ อย่างแบต AGM 

 

              แบตเตอรี่รถยนต์ MG HS มีความพิเศษ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆอย่างมาก จะต้องรองรับระบบไฟฟ้าทั้งคันที่มีความรวดเร็วของไฟ การลดเพิ่มของไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ทำงานในสภาวะที่มีการอัดจ่ายสูง "แต่" ใครจะไปคิดว่าชีวิตนี้เกิดมาจะเจอแบตเตอรี่รถยนต์ 12V ราคาเป็นหมื่น วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟัง ว่ามันพิเศษ ยังไง ใส่แบตปกติไม่ได้หรอ แปลงระบบได้มั้ย Pong battry มีคำตอบครับ อ่านต่อ...