แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA CROWN

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA CROWN

แบตเตอรี่รถยนต์ที่แนะนำสำหรับ TOYOTA CROWN

PANASONIC 75D23LPANASONIC Q90Panasonic 75D26LPanasonic 90D26LVARTA 55D23LAMARON Q85GS Q85

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA CROWN

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA CROWN

             TOYOTA เป็นบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคม 2557 โตโยต้ามีพนักงานในเครือบริษัททั่วโลกรวมแล้วกว่า 338,875 คน และในเดือนพฤศจิกายน 2557 ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 12 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกวัดตามรายได้ และตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา โตโยต้ายังเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (วัดตามจำนวนคันผลิต) แซงหน้า โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป และ เจเนรัลมอเตอร์ ซึ่งในปีนั้นโตโยต้ารายงานว่าได้ผลิตรถยนต์คันที่ 200 ล้าน นับแต่ก่อตั้งบริษัท นอกจากนี้ โตโยต้ายังเป็นบริษัทแรกของโลกที่มีกำลังการผลิตรถยนต์เกิน 10 ล้านคันต่อปี และโตโยต้า ยังเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดทุนญี่ปุ่นที่ใหญ่และมีรายได้มากที่สุดของญี่ปุ่น ห่างจากอันดับสองคือ SoftBank กว่าสามเท่าตัว

         วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟังครับว่าถ้าเราจะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Crown นั้นจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สำหรับเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Crown เป็นรถยนต์ที่ต้องค่า CCA ที่สูงในการสตาร์ททำให้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ตามลักษณะของเครื่องยนต์ของตัวรถเพราะว่าตัวรถยนต์ Toyota Crown นั้นจะใช้แบตเตอรี่ขนาดกลาง ต้องใช้แบตขนาดตรงรุ่นเท่านั้น Pong battery จะมาแนะนำว่าแบตเตอรี่ตัวใหนบ้างที่เหมาะกับรถยนต์ Toyota Crown

ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ลูกค้าสามารถเช็คราคาแบต ณ ปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก หรือ โทรมาสอบถามที่เบอร์ 080-4433711

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA CROWN

สารบัญเนื้อหา 

ขนาดของแบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Crown 

          Toyota Crown แบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวรถจะเป็น ขนาด 55 Ah 12V ขั้ว L แบบขั้วลอย CCA อยู่ที่ 400 สามารถสูงกว่าได้ การเลือกขนาดของเเบตเตอรี่ที่จะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Crownจึงควรใช้เป็น 75D23L,75D26L,Q-85

ข้อสำคัญของการเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Crown 

          การเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Crown ควรเลือก เเบตกึ่งเเห้ง หรือ เเบตเเห้ง เท่านั้นเนื่องจาก ความเร็วในการจ่ายไฟฟ้าของเเบตน้ำมีความช้าส่งผมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งห้องเครื่องที่มีความร้อนสูงมากๆจะทำให้น้ำกลั่นเเบตเตอรี่ระเหยเร็วขึ้นโดยที่เเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ Toyota Crown จะเป็นแบตกึ่งแห้ง ขนาด 55Ah 

เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Crown 

          Pong battery ได้คัดมาเเล้วว่าตัวไหนเหมาะกับรถยนต์ Toyota Crown มาดูกัน

PANASONIC

              แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 75D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 522 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ที่สามารถใส่ Toyota Crown การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ(ตัวแบตเตอรี่ 75D26L กับ 90D26L จะคล้ายๆกับ 75D23L ขนาดใหญ่กว่าและแอมป์สูงกว่า ) 

 

PANASONIC 75D23LPanasonic 75D26LPanasonic 90D26L

            แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น Q-90 เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 705 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ชนิดพิเศษที่ถูกสร้างมาเพื่อระบบ  START-STOP ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ ( Toyota Crown ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการระบบการจ่ายไฟฟ้าที่รวเดเร็วและมีค่า CCA สูง) 

PANASONIC Q90

Varta

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น 55D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 60Ah CCA 550 A รับประกันนาน 1 ปี มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์สีดำขาวเด่นสะดุดตาเหมาะกับ Toyota Crown เป็นอย่างมากเพราะเป็นแบตแห้งและมีระบบจ่ายไฟที่ดี

 VARTA 55D23L

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น Q-85 หรือ 115D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้ง ขนาด 70Ah CCA 660 A รับประกันนาน 1 ปี 6 เดือน มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์ดำเงินขาวเด่นสะดุดตา มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOPToyota Crown ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการระบบการจ่ายไฟฟ้าที่รวดเร็วและมีค่า CCA สูง)

GS

           แบตเตอรี่ GS รุ่น Q-85 หรือ 95D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65Ah CCA 520 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ การันตีคุณภาพของแบตเตอรี่ด้วยชื่อเสียงยาวนานของบริษัทยักใหญ่ของไทยอย่าง บริษัท สยามกลการ จำกัด มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOP Toyota Crown ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการค่า CCA สูง) 

GS Q85 

Amaron

           แบตเตอรี่ Amaron รุ่น Q-85 65D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 65 Ah CCA 750 A รับประกันสินค้านาน 2 ปี แบตเตอรี่ชื่อดังที่นำเข้าจากอินเดีย ด้วยบริษัทยักใหญ่อย่าง บอเนียว มีการรับประกันยาวนานถึง 2 ปี ทำให้อุ่นใจได้มากกว่า มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOPToyota Crown ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการค่า CCA สูง)  

AMARON Q85

คำเเนะนำการเลือกแบตเตอร Toyota Crown By Pong Battery           

            จากทั้งหมดข้างต้น จะทำให้เราทราบว่า TOYOTA จะมีประเภทเครื่องที่หลากหลายทาง Pong battery แนะนำให้คุณลูกค้าเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ให้ตรงกับรุ่นรถยนต์เพื่อความคุ่มค่าและรักษารถยนต์ให้มีสภาพดีได้อย่างยาวนาน เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่ ไม่ตรงกับเทคโนโลยรถอาจส่งผลเสียตามมาได้อย่าง Toyota Crown เป็นรถที่มีระบบเครื่องยนต์หลากหลายแบบก็ควรเลือกให้ตรงกับรุ่น

           Pong battery แนะนำว่า Toyota Crown จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ ขนาด D23L และ D26L  ถ้าอ่านข้อมูลแล้วยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรใส่ตัวใหน สามารถ ติดต่อมาหาเราได้เลยครับ ที่ FB : pongbatteryservice LineOA :@pongbat หรือ โทรหาเราที่ 080-4433711