แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA INNOVA

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA INNOVA

แบตเตอรี่รถยนต์ที่แนะนำสำหรับ TOYOTA INNOVA

เครื่อง เบนซิน

PANASONIC 75D23LPANASONIC Q90Panasonic 75D26LPanasonic 90D26LVARTA 55D23LAMARON Q85GS Q85

แบตเตอรี่รถยนต์ที่แนะนำสำหรับ TOYOTA INNOVA

เครื่องยนต์ ดีเซล

Panasonic 90D31LPanasonic 115D31LTPS SMF100LFB S1300LFB S1500LGS MFX180LGS MFX190L

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA INNOVA

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA INNOVA

             TOYOTA เป็นบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคม 2557 โตโยต้ามีพนักงานในเครือบริษัททั่วโลกรวมแล้วกว่า 338,875 คน และในเดือนพฤศจิกายน 2557 ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 12 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกวัดตามรายได้ และตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา โตโยต้ายังเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (วัดตามจำนวนคันผลิต) แซงหน้า โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป และ เจเนรัลมอเตอร์ ซึ่งในปีนั้นโตโยต้ารายงานว่าได้ผลิตรถยนต์คันที่ 200 ล้าน นับแต่ก่อตั้งบริษัท นอกจากนี้ โตโยต้ายังเป็นบริษัทแรกของโลกที่มีกำลังการผลิตรถยนต์เกิน 10 ล้านคันต่อปี และโตโยต้า ยังเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดทุนญี่ปุ่นที่ใหญ่และมีรายได้มากที่สุดของญี่ปุ่น ห่างจากอันดับสองคือ SoftBank กว่าสามเท่าตัว

         วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟังครับว่าถ้าเราจะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Innova นั้นจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สำหรับเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Innova เป็นรถยนต์ที่ต้องค่า CCA ที่สูงในการสตาร์ททำให้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ตามลักษณะของเครื่องยนต์ของตัวรถเพราะว่าตัวรถยนต์ Toyota Innova นั้น จะมีทั้ง Toyota Innova เบนซิน และ Toyota Innova ดีเซล ซึ่งทำให้ใช้ตัวแบตเตอรี่แตกต่างกัน Pong battery จะมาแนะนำว่าแบตเตอรี่ตัวใหนบ้างที่เหมาะกับรถยนต์ Toyota Innova

ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ลูกค้าสามารถเช็คราคาแบต ณ ปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก หรือ โทรมาสอบถามที่เบอร์ 080-4433711

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA INNOVA

สารบัญเนื้อหา 

ขนาดของแบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Innova

เนื่องจากตัวรถยนต์ Toyota Innova เองถูกแบ่งออกเป็นหลายๆแบบวันนี้เราจะมาแยกแยะความแตกต่างของแต่ละแบบกันนะครับ

Toyota Innova เบนซิน

          Toyota Innova เบนซิน แบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวรถจะเป็น ขนาด 55 Ah 12V ขั้ว L แบบขั้วลอย CCA อยู่ที่ 400 สามารถสูงกว่าได้ การเลือกขนาดของเเบตเตอรี่ที่จะเปลี่ยน Toyota Innova เบนซิน จึงควรใช้เป็น 75D23L,75D26L,Q-85

Toyota Innova ดีเซล  

          Toyota Innova ดีเซล แบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวรถจะเป็น ขนาด 75 Ah 12V ขั้ว L แบบขั้วลอย CCA อยู่ที่ 520 สามารถสูงกว่าได้ การเลือกขนาดของเเบตเตอรี่ที่จะเปลี่ยนToyota Innova ดีเซล จึงควรใช้เป็น 115D31L,S1300L,MFX180L

ข้อสำคัญของการเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Innova

         การเลือก เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Innova  ควรเลือก ควรเลือก เเบตกึ่งเเห้ง หรือ เเบตเเห้ง เท่านั้นเนื่องจาก ความเร็วในการจ่ายไฟฟ้าของเเบตน้ำมีความช้าส่งผมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งห้องเครื่องที่มีความร้อนสูงมากๆจะทำให้น้ำกลั่นเเบตเตอรี่ระเหยเร็วขึ้นโดยที่เเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์  Toyota Innova  มีระบบไฟฟ้าค่อนข้างเยอะความเร็วในการจ่ายไฟจึงมีผลต่อตัวรถ ความเร็วในการจ่ายไฟฟ้าของเเบตน้ำมีความช้าส่งผมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มที่ โดยเเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ Toyota Innova เบนซิน จะเป็นแบตกึ่งแห้ง ขนาด 55Ah ขั้ว L ขั้วลอย , เเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ Toyota Innova ดีเซล จะเป็นแบตกึ่งแห้ง ขนาด 75Ah ขั้ว L ขั้วลอย 

เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Innova

          Pong battery ได้คัดมาเเล้วว่าตัวไหนเหมาะกับรถยนต์ Toyota Innova มาดูกัน

PANASONIC

               แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 75D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 522 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ที่สามารถใส่ Toyota Innova เบนซิน  การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ(ตัวแบตเตอรี่ 75D26L กับ 90D26L จะคล้ายๆกับ 75D23L ขนาดใหญ่กว่าและแอมป์สูงกว่า ) 

PANASONIC 75D23LPanasonic 75D26LPanasonic 90D26L

            แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น Q-90 เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 705 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ชนิดพิเศษที่ถูกสร้างมาเพื่อระบบ  START-STOP ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ ( Toyota Innova เบนซิน ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการระบบการจ่ายไฟฟ้าที่รวเดเร็วและมีค่า CCA สูง) 

 PANASONIC Q90

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 90D31L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 70 Ah CCA 646 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะกับ Toyota Innova ดีเซล  การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ

Panasonic 90D31L

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 115D31L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 90 Ah CCA 830 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะกับ Toyota Innova ดีเซล การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ

Panasonic 115D31L

Varta

            แบตเตอรี่ Varta รุ่น 55D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 60Ah CCA 550 A รับประกันนาน 1 ปี มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์สีดำขาวเด่นสะดุดตาเหมาะกับ Toyota Innova เบนซิน เป็นอย่างมากเพราะเป็นแบตแห้งและมีระบบจ่ายไฟที่ดี

 VARTA 55D23L

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น Q-85 หรือ 115D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้ง ขนาด 70Ah CCA 660 A รับประกันนาน 1 ปี 6 เดือน มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์ดำเงินขาวเด่นสะดุดตา มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOPToyota Innova เบนซิน ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการระบบการจ่ายไฟฟ้าที่รวดเร็วและมีค่า CCA สูง)

GS

            แบตเตอรี่ GS รุ่น Q-85 หรือ 95D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65Ah CCA 520 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ การันตีคุณภาพของแบตเตอรี่ด้วยชื่อเสียงยาวนานของบริษัทยักใหญ่ของไทยอย่าง บริษัท สยามกลการ จำกัด มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOP Toyota Innova เบนซิน ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการค่า CCA สูง) 

GS Q85

            แบตเตอรี่ GS รุ่น MFX-180L หรือ 85D31L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 80 Ah CCA 520 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ การันตีคุณภาพของแบตเตอรี่ด้วยชื่อเสียงยาวนานของบริษัทยักใหญ่ของไทยอย่าง บริษัท สยามกลการ จำกัด เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสำหรับรถยนต์ Toyota Innova ดีเซล เป็นอย่างมากเพราะมีกำลังไฟที่สูงและเป็นแบตชนิดกึ่งแห้ง 

GS MFX180L 

            แบตเตอรี่ GS รุ่น MFX-190lL หรือ 95D31L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 90 Ah CCA 710 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ การันตีคุณภาพของแบตเตอรี่ด้วยชื่อเสียงยาวนานของบริษัทยักใหญ่ของไทยอย่าง บริษัท สยามกลการ จำกัด เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสำหรับรถยนต์ Toyota Innova ดีเซล  เป็นอย่างมากเพราะมีกำลังไฟที่สูงและเป็นแบตชนิดกึ่งแห้ง 

GS MFX190L

 

FB

             แบตเตอรี่ FB รุ่น S-1300L หรือ 85D31L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 80 Ah CCA 700 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ คุณสมบัติเด่นของแบตเตอรี่รถยนต์ FB ชนิดกึ่งแห้ง มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ Punching Technology โดยมีการผสมผสานระหว่างธาตุแคลเซียมและธาตุตะกั่วพลวงต่ำในโครงสร้าง ไม่กินน้ำกลั่น พร้อมให้พลังงานไฟฟ้าที่สูงทนทานสำหรับทุกสภาพการใช้งาน สามารถใช้งานในสภาพอากาศร้อนอย่างบ้านเราได้อย่างดีเยี่ยม ป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสำหรับรถยนต์ Toyota Innova ดีเซล  เป็นอย่างมากเพราะมีกำลังไฟที่สูงและเป็นแบตชนิดกึ่งแห้ง

  FB S1300L 

                แบตเตอรี่ FB รุ่น S-1500L หรือ 95D31L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 90 Ah CCA 740 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ คุณสมบัติเด่นของแบตเตอรี่รถยนต์ FB ชนิดกึ่งแห้ง มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ Punching Technology โดยมีการผสมผสานระหว่างธาตุแคลเซียมและธาตุตะกั่วพลวงต่ำในโครงสร้าง ไม่กินน้ำกลั่น พร้อมให้พลังงานไฟฟ้าที่สูงทนทานสำหรับทุกสภาพการใช้งาน สามารถใช้งานในสภาพอากาศร้อนอย่างบ้านเราได้อย่างดีเยี่ยม ป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสำหรับรถยนต์ Toyota Innova ดีเซล เป็นอย่างมากเพราะมีกำลังไฟที่สูงและเป็นแบตชนิดกึ่งแห้ง   

 FB S1500L

Amaron

            แบตเตอรี่ Amaron รุ่น Q-85 65D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 65 Ah CCA 750 A รับประกันสินค้านาน 2 ปี แบตเตอรี่ชื่อดังที่นำเข้าจากอินเดีย ด้วยบริษัทยักใหญ่อย่าง บอเนียว มีการรับประกันยาวนานถึง 2 ปี ทำให้อุ่นใจได้มากกว่า มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOPToyota Innova เบนซิน ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการค่า CCA สูง)  

AMARON Q85 

 

คำเเนะนำการเลือกแบตเตอร Toyota Innova By Pong Battery           

 

            จากทั้งหมดข้างต้น จะทำให้เราทราบว่า TOYOTA จะมีประเภทเครื่องที่หลากหลายทาง Pong battery แนะนำให้คุณลูกค้าเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ให้ตรงกับรุ่นรถยนต์เพื่อความคุ่มค่าและรักษารถยนต์ให้มีสภาพดีได้อย่างยาวนาน เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่ ไม่ตรงกับเทคโนโลยรถอาจส่งผลเสียตามมาได้อย่าง Toyota Innova เป็นรถที่มีระบบเครื่องยนต์หลากหลายแบบก็ควรเลือกให้ตรงกับรุ่น

 

           Pong battery แนะนำว่า Toyota Innova เบนซิน จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ ขนาด D23L และ D26L , Toyota Innova ดีเซล จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ ขนาด D31L ถ้าอ่านข้อมูลแล้วยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรใส่ตัวใหน สามารถ ติดต่อมาหาเราได้เลยครับ ที่ FB : pongbatteryservice LineOA :@pongbat หรือ โทรหาเราที่ 080-4433711