แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA PRIUS

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA PRIUS

แบตเตอรี่รถยนต์ที่แนะนำสำหรับ รถยนต์ TOYOTA VIOS

Panasonic 50B24RVarta 55B24RBosch 65B24RGS 46B24R

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA PRIUS

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA PRIUS

             TOYOTA เป็นบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคม 2557 โตโยต้ามีพนักงานในเครือบริษัททั่วโลกรวมแล้วกว่า 338,875 คน และในเดือนพฤศจิกายน 2557 ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 12 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกวัดตามรายได้ และตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา โตโยต้ายังเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (วัดตามจำนวนคันผลิต) แซงหน้า โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป และ เจเนรัลมอเตอร์ ซึ่งในปีนั้นโตโยต้ารายงานว่าได้ผลิตรถยนต์คันที่ 200 ล้าน นับแต่ก่อตั้งบริษัท นอกจากนี้ โตโยต้ายังเป็นบริษัทแรกของโลกที่มีกำลังการผลิตรถยนต์เกิน 10 ล้านคันต่อปี และโตโยต้า ยังเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดทุนญี่ปุ่นที่ใหญ่และมีรายได้มากที่สุดของญี่ปุ่น ห่างจากอันดับสองคือ SoftBank กว่าสามเท่าตัว

         วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟังครับว่าถ้าเราจะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius นั้นจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สำหรับเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius เป็นรถยนต์ที่ต้องค่า CCA ที่สูงในการสตาร์ททำให้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ตามลักษณะของเครื่องยนต์ของตัวรถเพราะว่าตัวรถยนต์ Toyota Prius นั้นจะใช้แบตเตอรี่ขนาดกลาง ต้องใช้แบตขนาดตรงรุ่นเท่านั้น Pong battery จะมาแนะนำว่าแบตเตอรี่ตัวใหนบ้างที่เหมาะกับรถยนต์ Toyota Prius

ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ลูกค้าสามารถเช็คราคาแบต ณ ปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก หรือ โทรมาสอบถามที่เบอร์ 080-4433711

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA PRIUS

สารบัญเนื้อหา 

ขนาดของแบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius

          Toyota Prius แบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวรถจะเป็น ขนาด 45 Ah 12V ขั้ว R แบบขั้วลอย CCA อยู่ที่ 320 สามารถสูงกว่าได้ การเลือกขนาดของเเบตเตอรี่ที่จะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius จึงควรใช้เป็น 50B24R,55B24R,65B24R

ข้อสำคัญของการเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius

          การเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius ควรเลือก เเบตเเห้ง เท่านั้นเนื่องจาก ตัวแบตเตอรี่อยู่ในตัวรถจึงจำเป็นต้องใช้ เเบตเเห้ง เพราะไม่มีไอระเหยของน้ำกรดออกมาจากตัวแบต และ ความเร็วในการจ่ายไฟฟ้าของเเบตน้ำมีความช้าส่งผมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งห้องเครื่องที่มีความร้อนสูงมากๆจะทำให้น้ำกลั่นเเบตเตอรี่ระเหยเร็วขึ้นโดยที่เเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ Toyota Prius จะเป็นแบตแห้ง ขนาด 45Ah 

เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius

          Pong battery ได้คัดมาเเล้วว่าตัวไหนเหมาะกับรถยนต์ Toyota Prius มาดูกัน

PANASONIC

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 50B24R  เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 45Ah CCA 325A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงานเป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะกับ Toyota Prius การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ

Panasonic 50B24R

Varta

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น 55B24R และ 65B24R  แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 45Ah CCA 440 A และ 50Ah CCA 390A  รับประกันนาน 1 ปี มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์สีน้ำเงินขาวเด่นสะดุดตา เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ Toyota Prius เป็นอย่างมากเพราะเป็นแบตแห้งและมีระบบจ่ายไฟที่ดี

Varta 55B24R

Bosch

           แบตเตอรี่ Bosch รุ่น 65B24R แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 52 Ah CCA 480 A รับประกันสินค้านาน 15 เดือน มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะ มีช่องระบายไอระเหยน้ำกรด ด้วยชื่อเสียงคุ้นหูกันมานาน Brand เยอร์มัน ที่สร้างตำนานมาอย่างยาวนานเป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ Toyota Prius เป็นอย่างมากเพราะเป็นแบตแห้งและมีระบบจ่ายไฟที่ดี

Bosch 65B24R

GS

           แบตเตอรี่ GS รุ่น 46B24R เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 45Ah CCA 325A  รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ การันตีคุณภาพของแบตเตอรี่ด้วยชื่อเสียงยาวนานของบริษัทยักใหญ่ของไทยอย่าง บริษัท สยามกลการ จำกัด เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ Toyota Prius เป็นอย่างมากเพราะเป็นแบตแห้งและมีระบบจ่ายไฟที่ดี 

GS 46B24R

คำเเนะนำการเลือกแบตเตอร Toyota Prius By Pong Battery           

            จากทั้งหมดข้างต้น จะทำให้เราทราบว่า TOYOTA จะมีประเภทเครื่องที่หลากหลายทาง Pong battery แนะนำให้คุณลูกค้าเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ให้ตรงกับรุ่นรถยนต์เพื่อความคุ่มค่าและรักษารถยนต์ให้มีสภาพดีได้อย่างยาวนาน เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่ ไม่ตรงกับเทคโนโลยรถอาจส่งผลเสียตามมาได้อย่าง Toyota Prius เป็นรถที่มีระบบเครื่องยนต์หลากหลายแบบก็ควรเลือกให้ตรงกับรุ่น

           Pong battery แนะนำว่า เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota Prius จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ ขนาด B24R ชนิดแบตแห้ง เพราะแบตเตอรี่ของรถยนต์รุ่นนี้จะอยู่ภายในรถถ้าใช้แบตชนิดอื่นอาจเกิดการระเหยของน้ำกรดเข้าไปในตัวรถได้ มีความสามารถในการจ่ายไฟฟ้าที่ดี และค่า CCA ที่ดีกว่า แบตเตอรี่ชนิดเติมน้ำกลั่น ถ้าอ่านข้อมูลแล้วยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรใส่ตัวใหน สามารถ ติดต่อมาหาเราได้เลยครับ ที่ FB : pongbatteryservice LineOA :@pongbat หรือ โทรหาเราที่ 080-4433711