แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA RAV4

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA RAV4

 

แบตเตอรี่รถยนต์ที่แนะนำสำหรับ TOYOTA RAV4

Panasonic 75D26RPanasonic 90D26RPuma 55D23R

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA RAV4

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA RAV4

             TOYOTA เป็นบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคม 2557 โตโยต้ามีพนักงานในเครือบริษัททั่วโลกรวมแล้วกว่า 338,875 คน และในเดือนพฤศจิกายน 2557 ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 12 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกวัดตามรายได้ และตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา โตโยต้ายังเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (วัดตามจำนวนคันผลิต) แซงหน้า โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป และ เจเนรัลมอเตอร์ ซึ่งในปีนั้นโตโยต้ารายงานว่าได้ผลิตรถยนต์คันที่ 200 ล้าน นับแต่ก่อตั้งบริษัท นอกจากนี้ โตโยต้ายังเป็นบริษัทแรกของโลกที่มีกำลังการผลิตรถยนต์เกิน 10 ล้านคันต่อปี และโตโยต้า ยังเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดทุนญี่ปุ่นที่ใหญ่และมีรายได้มากที่สุดของญี่ปุ่น ห่างจากอันดับสองคือ SoftBank กว่าสามเท่าตัว

         วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟังครับว่าถ้าเราจะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4 นั้นจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สำหรับเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4 เป็นรถยนต์ที่ต้องค่า CCA ที่สูงในการสตาร์ททำให้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ตามลักษณะของเครื่องยนต์ของตัวรถเพราะว่าตัวรถยนต์ Toyota RAV4 นั้นจะใช้แบตเตอรี่ขนาดกลาง ต้องใช้แบตขนาดตรงรุ่นเท่านั้น Pong battery จะมาแนะนำว่าแบตเตอรี่ตัวใหนบ้างที่เหมาะกับรถยนต์ Toyota RAV4

ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ลูกค้าสามารถเช็คราคาแบต ณ ปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก หรือ โทรมาสอบถามที่เบอร์ 080-4433711

แบตเตอรี่รถยนต์ TOYOTA RAV4

สารบัญเนื้อหา 

  • ขนาดของเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4
  • ข้อสำคัญของการเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4
  • เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4
  • คำเเนะนำการเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4 By Pong Battery 

ขนาดของแบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4

          Toyota RAV4 แบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวรถจะเป็น ขนาด 55 Ah 12V ขั้ว R แบบขั้วลอย CCA อยู่ที่ 400 สามารถสูงกว่าได้ การเลือกขนาดของเเบตเตอรี่ที่จะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4 จึงควรใช้เป็น 55D23R,75D26R,90D26R

ข้อสำคัญของการเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4

          การเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4 ควรเลือก เเบตกึ่งเเห้ง หรือ เเบตเเห้ง เท่านั้นเนื่องจาก ความเร็วในการจ่ายไฟฟ้าของเเบตน้ำมีความช้าส่งผมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งห้องเครื่องที่มีความร้อนสูงมากๆจะทำให้น้ำกลั่นเเบตเตอรี่ระเหยเร็วขึ้นโดยที่เเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ Toyota RAV4 จะเป็นแบตกึ่งแห้ง ขั้ว R ขนาด 55Ah 

เเบตเตอรี่รถยนต์ Toyota RAV4

          Pong battery ได้คัดมาเเล้วว่าตัวไหนเหมาะกับรถยนต์ Toyota RAV4 มาดูกัน

PANASONIC

              แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 75D26R และ 90D26R เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 522 A และ 70 Ah CCA 540 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ที่สามารถใส่ Toyota RAV4 การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ

Panasonic 75D26RPanasonic 90D26R

PUMA 

            แบตเตอรี่ PUMA รุ่น 55D23R แบตเตอรี่ชนิด SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 60 Ah CCA 490 A  รับประกันสินค้านาน 1 ปี  ถ้าได้ลองใช้ดูจะรู้เลยว่าขุมพลังจากประเทศเกาหลี ที่มีความทนทานสูง เค้าออกตัวมาเลยว่า ระบบไฟฟ้าดีมากถึงขนาดทำให้ลด CO2 และ ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นด้วย เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะกับ Toyota RAV4 เป็นอย่างมากเพราะเป็นแบตแห้ง  

Puma 55D23R

คำเเนะนำการเลือกแบตเตอร Toyota RAV4 By Pong Battery           

            จากทั้งหมดข้างต้น จะทำให้เราทราบว่า TOYOTA จะมีประเภทเครื่องที่หลากหลายทาง Pong battery แนะนำให้คุณลูกค้าเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ให้ตรงกับรุ่นรถยนต์เพื่อความคุ่มค่าและรักษารถยนต์ให้มีสภาพดีได้อย่างยาวนาน เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่ ไม่ตรงกับเทคโนโลยรถอาจส่งผลเสียตามมาได้อย่าง Toyota RAV4 เป็นรถที่มีระบบเครื่องยนต์หลากหลายแบบก็ควรเลือกให้ตรงกับรุ่น

           Pong battery แนะนำว่า Toyota RAV4 จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ ขนาด D23R และ D26R  ถ้าอ่านข้อมูลแล้วยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรใส่ตัวใหน สามารถ ติดต่อมาหาเราได้เลยครับ ที่ FB : pongbatteryservice LineOA :@pongbat หรือ โทรหาเราที่ 080-4433711