แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA 3

แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA3

 

แบตเตอรี่ที่แนะนำสำหรับ NEW MAZDA 3 ดีเซล Elegance

PANASONIC 75D23LPANASONIC Q90VARTA 55D23LAMARON Q85GS Q85

 

แบตเตอรี่ที่แนะนำสำหรับ NEW MAZDA 3  Skyactiv ดีเซล

PANASONIC Q90AMARON Q85GS Q85

แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA 3

แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA 3

       รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นจาก MAZDA ที่ถูกพัฒนาขึ้น โดยคำนึงถึงการใช้งานและประโยชน์การใช้สอยของมนุษย์เป็นหลัก ทำให้การออกแบบองค์ประกอบและฟังก์ชั่นต่างๆ อยู่ในตำแหน่งที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ ที่พร้อมจะเปิดรับกิจกรรมใหม่ๆได้ตลอดเวลา ตามคอนเอนเซ็ปต์ HMI (Human – Machine Interfa) แถมยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ I-ACTIVSENSE ให้คุณอุ่นใจได้ทุกการเดินทาง

       วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟังครับ เเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda 3 นั้นจะถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามลักษณะของเครื่องยนต์และตัวถังของตัวรถ เพราะว่าตัวรถยนต์ Mazda 3 นั้น จะมีทั้งตัวที่ใช้เป็นเครื่อง เบนซิน และตัวที่ใช้เครื่องยนต์ ดีเซล และยังมีเครื่องยนต์ที่ใช้ เทคโนโลยี Start – Stop ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้รถยนต์ประหยัดพลังงาน โดยทาง Mazda จะเรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Skyactiv

ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ลูกค้าสามารถเช็คราคาแบต ณ ปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก หรือ โทรมาสอบถามที่เบอร์ 080-4433711

แบตเตอรี่ MG3

สารบัญเนื้อหา 

ขนาดของแบตเตอรี่รถยนต์ Mazda 3 แบบต่างๆ

      เนื่องจากตัวรถยนต์ Mazda 3 เองถูกแบ่งออกเป็นหลายๆแบบวันนี้เราจะมาแยกแยะความแตกต่างของแต่ละแบบกันนะครับ

MAZDA3 ดีเซล

       Mazda 3 ดีเซล เป็น Elegance ที่ไม่มีเทคโนโลยีพิเศษ Skyactiv แบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับตัวนี้คือไซท์ ขนาด 65 Ah 12V ขั้วลอย CCA อยู่ที่ 380 สามารถสูงกว่าได้ แบตเตอรี่ Mazda 3 เบนซิน Elegance ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ที่มีเทคโนโลยีพิเศษเป็นตัวแบตเตอรี่แบบธรรมดา จึงควรใช้เป็น 55D23L , 70D23L

MAZDA3 ดีเซล Skyactiv  

       Mazda 3 ดีเซล Skyactiv เป็นรุ่นที่มีเทคโยโลยีพิเศษ Skyactiv ทำให้ต้องใช้แบตเตอรี่พิเศษเฉพาะที่มีคำว่า For START-STOP โดยเฉพาะ เพราะตัวรถมีระบบไฟฟ้าค่อนข้างเยอะ แถมระหว่างที่รถหยุดจะมีการดับเครื่องยนต์เพื่อประยัดพลังงานทำให้มีการชาร์จไฟเข้าและออกแถบจะตลอดเวลาดังนั้นแบตเตอรี่ที่แนะนำสำหรับ Mazda 3 ดีเซล Skyactiv คือขนาด 65Ah 12V ขั้วลอย CCA สูงแต่ต้องเป็นตัวที่มีเทคโนโลยี EFB จึงควรเป็นรุ่น Q-85, Q-90 ซึ่งมีทั้งของ GS, VARTA, PANASONIC และ Delkor

ข้อสำคัญของการเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA 3 

          การเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA 3 ควรเลือก เเบตกึ่งเเห้ง หรือ เเบตเเห้ง เท่านั้นเนื่องจาก ความเร็วในการจ่ายไฟฟ้าของเเบตน้ำมีความช้าส่งผมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งห้องเครื่องที่มีความร้อนสูงมากๆจะทำให้น้ำกลั่นเเบตเตอรี่ระเหยเร็วขึ้นโดยที่เเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ MAZDA 3 เป็นแบตกึ่งแห้ง ขนาด 65Ah 

ทำไมการเปลี่ยนเเบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA3ต้องเลี้ยงไฟฟ้า 

          เนื่องจากรถยนต์ MAZDA 3 มีระบบไฟฟ้าเยอะมาก รวมทั้งฟังชันต์ต่างๆที่ต้องใช้ไฟฟ้าหล่อเลี้ยง เเละ ยังมีระบบประหยัดพลังงานของเครื่องยนต์อย่าง ระบบ Start - Stop กระเเสไฟฟ้าจึงใช้จ่ายไฟหล่อเลี้ยงทั้งระบบรวมไปถึง กล่อง ECU ด้วย ดังนั้นตลอดเวลาการเปลี่ยนเเบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA 3 จึงต้องเปลี่ยนโดยช่างผู้ชำนาญการจะต้องมีการจ่ายไฟฟ้าเลี้ยงระบบ รวมทั้งมีความรู้ในการวาง Grond ที่ถูกต้องของตัวรถยนต์ MAZDA3

เเบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA 3 

          Pong battery ได้คัดมาเเล้วว่าตัวไหนเหมาะกับ MAZDA 3 มาดูกัน

PANASONIC

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 75D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 522 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ

PANASONIC 75D23L

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น Q-90 เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 705 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงานเป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะกับ MAZDA 3 Skyactiv ดีเซล เพราะว่าเป็นแบตเตอรี่ชนิดพิเศษที่ถูกสร้างมาเพื่อระบบ START-STOP ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ

PANASONIC Q90

Varta

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น 55D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 60Ah CCA 550 A รับประกันนาน 1 ปี มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์สีดำขาวเด่นสะดุดตา

VARTA 55D23L

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น Q-85 หรือ 115D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้ง ขนาด 70Ah CCA 660 A รับประกันนาน 1 ปี 6 เดือน มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์ดำเงินขาวเด่นสะดุดตา เหมาะสำหรับ Mazda 3 Skyativ ดีเซล เพราะมีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOP

Amaron

           แบตเตอรี่ Amaron รุ่น Q-85 65D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 65 Ah CCA 750 A รับประกันสินค้านาน 2 ปี แบตเตอรี่ชื่อดังที่นำเข้าจากอินเดีย ด้วยบริษัทยักใหญ่อย่าง บอเนียว มีการรับประกันยาวนานถึง 2 ปี ทำให้อุ่นใจได้มากกว่า เหมาะสำหรับ Mazda 3 Skyativ ดีเซล เพราะมีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOP

AMARON Q85

GS

           แบตเตอรี่ GS รุ่น Q-85 หรือ 95D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65Ah CCA 520 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ การันตีคุณภาพของแบตเตอรี่ด้วยชื่อเสียงยาวนานของบริษัทยักใหญ่ของไทยอย่าง บริษัท สยามกลการ จำกัด เหมาะสำหรับ Mazda 3 Skyativ ดีเซล เพราะมีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOP  

GS Q85

 

คำเเนะนำการเลือกแบตเตอรี่ MAZDA3 By Pong Battery

           จากทั้งหมดข้างต้น จะทำให้เราทราบว่า MAZDA 3 จะมีประเภทเครื่องที่หลากหลายทาง Pong battery แนะนำให้คุณลูกค้าเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ให้ตรงกับรุ่นรถยนต์เพื่อความคุ่มค่าและรักษารถยนต์ให้มีสภาพดีได้อย่างยาวนาน เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่ ไม่ตรงกับเทคโนโลยรถอาจส่งผลเสียตามมาได้อย่าง Mazda 3 เป็นรถที่มีระบบเครื่องยนต์หลากหลายแบบ

           Pong battery แนะนำว่า แบตเตอรี่รถยนย์ Mazda 3 Elegance ดีเซล จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ ขนาด B24L แบบธรรมดา, แบตเตอรี่รถยนย์ Mazda 3 Skyativ ดีเซล จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ แบบ EFB Q-85 ถ้าอ่านข้อมูลแล้วยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรใส่ตัวใหน สามารถ ติดต่อมาหาเราได้เลยครับ ที่ FB : pongbatteryservice LineOA :@pongbat หรือ โทรหาเราที่ 080-4433711