แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA TRIBUTE

แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA TRIBUTE

 แบตเตอรี่รถยนต์ที่แนะนำสำหรับ รถยนต์ MAZDA TRIBUTE

PANASONIC 75D23LPANASONIC Q90PANASONIC 75D26LPANASONIC 90D26LVARTA 55D23LAMARON Q85GS Q85

แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA TRIBUTE

แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA TRIBUTE

            MAZDA เป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกตั้งอยู่ที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโดย บริษัท Toyo Cork Kogyo ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 17 ของโลก โดยมีรถยนต์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากกมาย อาทิเช่น Mazda 2 , Mazda 3 , CX-3 , CX-5 , CX-8 , MX-5 , BT-50 Pro 

                       ปัจจุบันบริษัทฟอร์ดมอเตอร์ได้เข้าถือหุ้น 25% ในมาสด้าเมื่อ ค.ศ. 1979 ก่อนจะเพิ่มมาเป็น 33.4% เมื่อมาสด้าประสบปัญหาทางการเงินในปี ค.ศ. 1996 ในปัจจุบันมีรถยนต์หลายรุ่นที่ฟอร์ดและมาสด้าร่วมกันผลิต หรือฟอร์ดนำรถของมาสด้าไปปรับปรุงต่อเป็นรุ่นใกล้เคียง เช่น มาสด้า ทรีบิ้วกับฟอร์ด เอสเคป มาสด้า 323 โปรทีเจกับฟอร์ด เลเซอร์ เป็นต้น

มาสด้าถือว่าเป็นผู้นำด้านเครื่องยนต์โรตารีที่นำมาต่อยอดและพัฒนาจนมีชื่อเสียงทั้งด้านรถสปอร์ต และรถแข่งมอเตอร์สปอร์ต และปัจจุบันมาสด้าได้มาพัฒนาเครื่องยนต์สำหรับรถยนต์ของตนเองมาใช้ในชื่อ "Skyactiv"

         วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟังครับว่าถ้าเราจะเปลี่ยน เเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute นั้นจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สำหรับเเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute เป็นรถยนต์ที่ใช้แบตขนาดกลางตามลักษณะของเครื่องยนต์ของตัวรถ เพราะว่าตัวรถยนต์ Mazda Tribute นั้น จะเป็นตัวที่ใช้แบตเตอรี่ขนาดกลาง  Pong battery จะมาแนะนำว่าแบตเตอรี่ตัวใหนบ้างที่เหมาะกับรถยนต์ Mazda Tribute

ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ลูกค้าสามารถเช็คราคาแบต ณ ปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก หรือ โทรมาสอบถามที่เบอร์ 080-4433711

แบตเตอรี่รถยนต์ MAZDA TRIBUTE

สารบัญเนื้อหา 

ขนาดของแบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute 

        Mazda Tribute แบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวรถจะเป็น ขนาด 60 Ah 12V แบบขั้วลอย CCA อยู่ที่ 380 สามารถสูงกว่าได้ การเลือกขนาดของเเบตเตอรี่ที่จะเปลี่ยนเเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute จึงควรใช้เป็น 55D23L,75D23L,75D26L

ข้อสำคัญของการเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute 

          การเลือกเเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute ควรเลือก เเบตกึ่งเเห้ง หรือ เเบตเเห้ง เท่านั้นเนื่องจาก ความเร็วในการจ่ายไฟฟ้าของเเบตน้ำมีความช้าส่งผมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งห้องเครื่องที่มีความร้อนสูงมากๆจะทำให้น้ำกลั่นเเบตเตอรี่ระเหยเร็วขึ้นโดยที่เเบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ Mazda Tribute จะเป็นแบตกึ่งแห้ง ขนาด 65Ah 

เเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute 

          Pong battery ได้คัดมาเเล้วว่าตัวไหนเหมาะกับ Mazda Tribute มาดูกัน

PANASONIC

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 75D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 522 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะกับ Mazda Tribute การันตีคุณภาพด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ(75D26L และ 90D26L เหมือนกับ 75D23L แค่มีขนาดใหญ่กว่าและแอมป์สูงกว่า)

PANASONIC 75D23LPANASONIC 75D26LPANASONIC 90D26L

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น Q-90 เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65 Ah CCA 705 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ เป็นเเบตเตอรี่ชนิดพร้อมใช้จากโรงงาน เป็นแบตเตอรี่ชนิดพิเศษที่ถูกสร้างมาเพื่อระบบ START-STOP ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ ( Mazda Tribute ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการระบบการจ่ายไฟฟ้าที่รวเดเร็วและมีค่า CCA สูง)

PANASONIC Q90

Varta

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น 55D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 60Ah CCA 550 A รับประกันนาน 1 ปี มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์สีดำขาวเด่นสะดุดตาเหมาะกับ Mazda Tribute เป็นอย่างมากเพราะเป็นแบตแห้งและมีระบบจ่ายไฟที่ดี

 VARTA 55D23L

           แบตเตอรี่ Varta รุ่น Q-85 หรือ 115D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้ง ขนาด 70Ah CCA 660 A รับประกันนาน 1 ปี 6 เดือน มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์ดำเงินขาวเด่นสะดุดตา มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOP(Mazda Tribute ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการระบบการจ่ายไฟฟ้าที่รวดเร็วและมีค่า CCA สูง)

Amaron

           แบตเตอรี่ Amaron รุ่น Q-85 65D23L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 65 Ah CCA 750 A รับประกันสินค้านาน 2 ปี แบตเตอรี่ชื่อดังที่นำเข้าจากอินเดีย ด้วยบริษัทยักใหญ่อย่าง บอเนียว มีการรับประกันยาวนานถึง 2 ปี ทำให้อุ่นใจได้มากกว่า มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOPMazda Tribute ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการค่า CCA สูง)

AMARON Q85

GS

           แบตเตอรี่ GS รุ่น Q-85 หรือ 95D23L เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 65Ah CCA 520 A รับประกัน 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ การันตีคุณภาพของแบตเตอรี่ด้วยชื่อเสียงยาวนานของบริษัทยักใหญ่ของไทยอย่าง บริษัท สยามกลการ จำกัด มีเทคโนโลยี EFB ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี START-STOP Mazda Tribute ก็สามารถใส่แบตเตอรี่ตัวนี้ได้ถ้าต้องการค่า CCA สูง) 

 GS Q85

คำเเนะนำการเลือกแบตเตอร Mazda Tribute By Pong Battery

           จากทั้งหมดข้างต้น จะทำให้เราทราบว่า Mazda Tribute จะมีประเภทเครื่องที่หลากหลายทาง Pong battery แนะนำให้คุณลูกค้าเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ให้ตรงกับรุ่นรถยนต์เพื่อความคุ่มค่าและรักษารถยนต์ให้มีสภาพดีได้อย่างยาวนาน เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่ ไม่ตรงกับเทคโนโลยรถอาจส่งผลเสียตามมาได้อย่าง Mazda Tribute เป็นรถที่มีระบบเครื่องยนต์หลากหลายแบบ

           Pong battery แนะนำว่า เเบตเตอรี่รถยนต์ Mazda Tribute จะเหมาะกับ แบตเตอรี่ขนาด B24L ชนิดแบตแห้ง หรือ แบตกึ่งแห้ง เพราะมีความสามารถจ่ายไฟฟ้า และค่า CCA ที่ดีกว่าแบตเตอรี่ชนิดเติมน้ำกลั่น ถ้าอ่านข้อมูลแล้วยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรใส่ตัวใหน สามารถ ติดต่อมาหาเราได้เลยครับ ที่ FB : pongbatteryservice LineOA :@pongbat หรือ โทรหาเราที่ 080-4433711