แบตเตอรี่รถยนต์ MG HS

แบตเตอรี่ MG HS

แบตเตอรี่รถยนต์ที่แนะนำสำหรับ รถยนต์ MG HS

571H28L574H28LVARTA DIN75BOSCH DIN75YUASA DIN75VARTA AGM E39

 

แบตเตอรี่รถยนต์ MG HS

 

แบตเตอรี่รถยนต์ MG GS

                เรากำลังคุยถึงรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโลโลยีสุดล้ำ ที่ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัย I-SMART มาด้วยระบบการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย  ระบบอัจฉริยะ มากมาย ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มี ขุมพลังอันสุดยอดอย่างเเบตเตอรี่ชนิดพิเศษ อย่างแบต AGM 

               แบตเตอรี่รถยนต์ MG HS มีความพิเศษ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆอย่างมาก จะต้องรองรับระบบไฟฟ้าทั้งคันที่มีความรวดเร็วของไฟ การลดเพิ่มของไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ทำงานในสภาวะที่มีการอัดจ่ายสูง "แต่" ใครจะไปคิดว่าชีวิตนี้เกิดมาจะเจอแบตเตอรี่รถยนต์ 12V ราคาเป็นหมื่น วันนี้ Pong battery จะมาเล่าให้ฟัง ว่ามันพิเศษ ยังไง ใส่แบตปกติไม่ได้หรอ แปลงระบบได้มั้ย Pong battry มีคำตอบครับ

ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ลูกค้าสามารถเช็คราคาแบต ณ ปัจจุบันได้ที่ หน้าแรก หรือ โทรมาสอบถามที่เบอร์ 080-4433711

สารบัญเนื้อหา

ทำไมแบตเตอรี่ MG HS ถึงได้เเพง 

             เนื่องจาก แบตเตอรี่ MG HS นั้นใช้เเบตชนิต AGM ซึ่งเป็นเเบตชนิตเดียวกันกับ ที่ใส่ BENZ BMW ใช่ครับ นอกจาก Design คล้ายกัน เเบตเตอรี่ยังเป็นชนิดเดียวกันด้วย เนื่องด้วยระบบไฟฟ้า ความฉลาดของสมองกล รถยนต์ I smart เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากวิศวกรชาวอังกฤษ ที่สามารถเห็นทุกอย่างผ่านมือถือเเละสั่งงานได้เลย จึงจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ AGM ซึ่ง แบตเตอรี่ที่ติดมากับรถยนต์ คือ VARTA (แต่เป็น VARTA MADE IN Shenzhen นะ)  12V  70 Ah แบบขั้วจม AGM เทคโนโลยี AGM นี้ทางค่ายเครมมาว่าอายุการใช้งานยืนยาวกว่าแบตทั่วๆไปอย่างแน่นอน

 

ใส่เเบตรุ่นอื่นเเทน เเบต AGM ข้อดีข้อเสียต่างกันยังไง

              อย่าทำอย่างนั้นเลย ใส่ AGM เถอะ มีหลาย BRAND ให้เลือก ราคาจับต้องได้ก็มีนะ (แอบบอกว่าโทรหาเราสิครับ 080-4433711 เช็คราคาล่าสุด)  การไม่ใส่ AGM กลับไปตามเดิม จะเกิดปัญหาตามมาอย่างมากมายไม่ใช่เพียงเเค่ แบตเตอรี่จะอายุสั้นเท่านั้น แต่ลามไปจนถึงการทำให้ กล่อง ECU นั้นเสียเร็วขึ้น กล่องเกียร์ได้รับผลกระทบ เนื่องจากความเสถียรของการจ่ายไฟฟ้า ความเร็วในการรีชาร์จไฟฟ้า ไม่เพียงพอ ยิ่งระบบไฟฟ้าอัจฉริยะทำงานมากเท่าไหร่ยิ่งเป็นผลเสียต่อตัวระบบ

 

เปลี่ยนเเบตเตอรี่ MG HS ทำไมต้องเลี้ยงระบบไฟฟ้า 

          เนื่องจากรถยนต์ MG HS มีระบบไฟฟ้าเยอะมากรวมทั้งฟังชันต์ เเละ ระบบ start - stop กระเเสไฟฟ้าจึงจ่ายไฟทั้งระบบเเละ กล่อง ECU ตลอดเวลาการเปลี่บยเเบตเตอรี่รถยนต์ MG HS จึงต้องเปลี่ยนโดยช่างผู้ชำนาญการจ่ายไฟฟ้าเลี้ยงระบบมีความารู้ในการวาง Grond ของตัวรถยนต์

แบตเตอรี่สำหรับ MG HS

Panasonic 

          แบตเตอรี่ Panasonic รุ่น 574H28L(DIN74) และ 571H28L(DIN71) เป็นเเบตเตอรี่ชนิตกึ่งเเห้ง(MF) ขนาด 74 Ah CCA 600 A และ 71 Ah CCA 565 A  รับประกันสินค้า 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะของเเบตเตอรี่ มีครีบที่ฐาน 4 ด้านสำหรับยึดฐานเเบตเตอรี่ MG HS ได้แปะ เเบตเตอรี่ชนิตพร้อมใช้จากโรงงานด้วยชื่อเสียง จากทางค่าย Panasonic ที่โด่งดังเรื่องเเบตกึ่งเเห้ง  โดยเเบตเตอรี่กึ่งเเห้งนั้นจะต้องดูแลรักษา ทุกๆ 6 เดือน หรือ 10000km (Cr.คู่มือเเบตเตอรี่ Panasonic) ราคาเบาๆสบายกระเป๋า Pong battery เรารูดบัตรได้ด้วยนะครับ (เเต่ความจริงเเล้วเราไม่เเนะนำสำหรับ MG HS นะครับเนื่องจากไม่มีเทคโนโลยี AGM)

571H28L574H28L

 

3K 

                 แบตแตอรี่ 3K รุ่น SVXLN3 หรือ DIN75 แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้ง ลูกสีดำสวย ขนาด 75Ah CCA 680 A  รับประกันสินค้า 1 ปี มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะ มีช่องระบายไอระเหยน้ำกรด มีครีบข้างล่าง สำหรับยึดฐานเเบตเตอรี่รถ MG HS สำหรับ SVXLN3 นี้เป็นเเบตรุ่นใหม่เลยจากค่าย 3K ที่มีการนำเอา เเบตสีดำทรงพลัง VDS75L ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมาเป็น 10 ปี นำมาปรับปรุงให้ดีขึ้นทนทานรูปลักษณ์โดดเด่นล้ำสมัย โดยรุ่นนี้เพิ่งทำการออกใหม่ในปี 2563 นี้เอง ถือว่าใหม่มากๆเเละใหม่กว่าหลายๆรุ่น (เเต่ความจริงเเล้วเราไม่เเนะนำสำหรับ MG HS นะครับเนื่องจากไม่มีเทคโนโลยี AGM

Bosch

                  แบตเตอรี่ Bosch รุ่น DIN75L แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้ง  75 Ah CCA 680 A รับประกันสินค้านาน 15 เดือน มีอินดิเคเตอร์ บอกสถานะ มีช่องระบายไอระเหยน้ำกรด มีครีบข้างล่าง สำหรับยึดฐานเเบตเตอรี่รถ MG HS ด้วยชื่อเสียงคุ้นหูกันมานาน Brand เยอร์มัน ที่สร้างตำนานมาอย่างยาวนาน (เเต่ความจริงเเล้วเราไม่เเนะนำสำหรับ MG HS นะครับเนื่องจากไม่มีเทคโนโลยี AGM)

BOSCH DIN75

 

Varta

                       แบตเตอรี่ Varta รุ่น 57539 หรือ DIN75 แบตเตอรี่ชนิต SMF ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งขนาด 75Ah CCA 630 A รับประกันสินค้านาน 1 ปี มีชื่อเสี่ยงอันโด่งดังในต่างประเทศยาวนานกว่า 130 ปี Brand เยอร์มัน ความพิเศษ อยู่ที่เเผ่นธาตุถูกออกแบบมาให้มีการเป็น Power Frame การไหลเวียนไฟฟ้าถูกจัดเรียงกระเเสทำให้ จ่ายไฟฟ้าได้เร็ว มีคุณสมบัติกันไฟย้อน เป็นยี่ห้อที่ยอมรับในระดับโลก OEM ของ BENZ ,BMWMG GS และอีกมากมาย อีกทั้งรูปลักษณ์สีน้ำเงินขาวเด่นสะดุดตา ตัวเเบตเตอรี่มีครีบฐานสำหรับรองเเบต ทั้ง 4 ด้านเหมาะสำหรับตัวยึดแบบระบบฐานล่าง (เเต่ความจริงเเล้วเราไม่เเนะนำสำหรับ MG HS นะครับเนื่องจากไม่มีเทคโนโลยี AGM

VARTA DIN75

                           

                  แบตเตอรี่ Varta Silver Dynamic AGM E39 แบตเตอรี่ชนิดพิเศษ AGM ที่เป็นเทคโนโลยีระดับสูง จากเยอร์มัน ขนาด 70 Ah CCA 760 A เป็นแบตเตอรี่ที่มีระบบการจ่ายไฟฟ้าที่รวดเร็ว สำหรับรถยนต์ที่มีระบบ Start-Stop Plus ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยประหยัดพลังงาน ในตัวแบตจะมีเทคโนโลยีที่เป็นที่ภาคภูมิใจของ VARTA คือ Power frame ทำให้กระจายไฟฟ้าได้คงที่และรวดเร็ว แถมอายุแบตเตอรี่ยืนยาวขึ้นด้วย มีปรากฎหลักฐานให้เห็นอย่างชัดเจนมากมาย ตามรถ BENZ และ BMW หรือ ตาม Super car ที่ใช้ Varta ติดกับรถยนต์มาอยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจหากได้ใช้ Varta เยอร์มัน อุ่นใจ จนมีมายาวนานกว่า 130 ปี ด้วยเทคโลโนยีระดับโลก เป็นแบตเตอรี่ ชนิด AGM ที่เหมาะกับรถ MG HS ที่สุด

VARTA AGM E39

PUMA 

                           แบตเตอรี่ PUMA รุ่น AGM LN3 แบตเตอรี่ชนิด AGM ที่เราเรียกกันว่าเเบตเเห้งแบบเจลขนาด 70Ah CCA 760 A  รับประกันสินค้านาน 1 ปี ถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับรถยนต์ start stop อย่างแบตเตอรี่ MG HS ถ้าได้ลองใช้ดูจะรู้เลยว่าขุมพลังจากประเทศเกาหลี ที่มีความทนทานสูง เค้าออกตัวมาเลยว่า ระบบไฟฟ้าดีมากถึงขนาดทำให้ลด CO2 และ ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นด้วยชาร์จไฟฟ้า 2 cycle ข้อดีขนาดนี้สาวก MG คงต้องลองไปใช้กันดูแล้วหล่ะครับ 

 

 

                           แบตเตอรี่ Puma LN3 AGM แบตเตอรี่ชนิดพิเศษ AGM ที่เป็นเทตโนโลยีระดับสูงขนาด 70 Ah CCA 760 A แบตเตอรี่่ชั้นนำจากเกาหลี เทคโนโลยี AGM ที่นำมาใช้รถยนต์ชั้นนำหลากหลาย Brand ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่ผิดหวังเเน่ๆ และ เป็นที่ยอมรับ ด้วยโรงงานที่ผลิตได้มาตรฐาน ชนะรางวัล 14 ปีซ้อน จัดไปเลย หลังจากที่เราใส่ให้ลูกค้าเสียงตอบรับดีมาก เนื่องด้วยราคาที่ไม่เเพงเกินเอื้อมถึง อายุการใช้งานที่ยาวนาน อุ่นใจเวลาขับขี่เป็นแบตเตอรี่อีก 1 ตัวที่เหมาะสมกับเทคโนโลยีของรถ MG HS ที่สุด

 

คำเเนะนำการการเปลี่ยนแบตเตอรี่ MG GS BY Pong battery

                  ยังไงผมก็ยังยืนยัน ให้ใช้แบตเตอรี่ AGM เพื่อผลที่ดีกับตัวรถยนต์ เเละ ระบบไฟฟ้าไม่รวนตามมาทีหลัง  โดยการเปลี่ยนเเบตเตอรี่จะต้องเลี้ยงระบบไฟฟ้าทุกครั้ง ทั้งนี้ช่างของ pong battery มีความชำนาญด้านการเปลี่ยนแบตรุ่นนี้อยู่เเล้ว เเละ มีแบตเตอรี่ให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อ